ยินดีต้อนรับสู่ Moradokislam.org!
Homeหน้าแรก     Forumsกระดานข่าว     Your Accountสำหรับสมาชิก     Downloadsดาวน์โหลด     Submit Newsเผยแพร่ข่าวสาร     Topicsหัวข้อเรื่อง     Select Thai LangaugeThai Langauge   
อนุรักษ์มรดกอิสลาม :: ดูกระทู้ - จากซีเรียถึงไทยจริงหรือ
อนุรักษ์มรดกอิสลาม หน้ากระดานข่าวหลัก อนุรักษ์มรดกอิสลาม  
  เพื่อการอนุรักษ์มรดกอิสลาม      คำถามถามบ่อยของกระดานข่าว      ค้นหา      รายนามสมาชิก  
  · เข้าระบบ ข้อมูลส่วนตัว · เข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณ · กลุ่มผู้ใช้งาน  
จากซีเรียถึงไทยจริงหรือ

 
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    อนุรักษ์มรดกอิสลาม หน้ากระดานข่าวหลัก -> หะลาล-หะรอม
ดูกระทู้ก่อนนี้ :: ดูกระทู้ถัดไป  
ผู้ส่ง ข้อความ
shaweb
มือใหม่
มือใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 31/12/2003
ตอบ: 31


ตอบตอบ: Tue May 25, 2004 2:55 am    ชื่อกระทู้: จากซีเรียถึงไทยจริงหรือ ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

"ทักษิณ"ยังไม่เชื่อข่าวกรองมาเลย์เตือนจะมีโจรซีเรียเข้าเมืองไทย มาร่วมก่อการ 3 จว.ใต้ เตรียมเปลี่ยนใช้พาสปอร์ตอิเล็กทรอนิกส์ตรวจเข้มเข้า-ออกประเทศ เผยพร้อมเจรจากับ"เบอร์ซาตู"เพื่อแก้ปัญหา ผู้ว่าฯยะลาพาผู้ต้องหาถล่มโรงพักอัยเยอร์เวง มอบตัวกับแม่ทัพภาค 4 ผู้ต้องหาอ้างไม่รู้เรื่องเพราะวันเกิดเหตุทำงานอยู่จ.สงขลา เชื่อถูกกลั่นแกล้ง แม่ทัพ 4 ขอเช็กประวัติก่อนส่งให้ตร.ดำเนินการ โดยจะดูแลอย่างใกล้ชิด ด้านตร.เครียดนโยบายนิรโทษฯ หวั่นมีโจรคดีอาญามั่วเข้าร่วมฟอกตัว เหมือนสมัย"บิ๊กจิ๋ว"เป็นผบ.ทบ. รายงานระบุกลุ่มขจก.หลายฝ่ายเคลื่อนทัพเข้าไทยก่อเหตุรุนแรง และมีการปลุกชีพแก๊งโจ๋ออกมาอาละวาดอีกรอบ ด้าน"เนวิน"ประชุมหามาตรการช่วยเกษตรกร-ประมง-ปศุสัตว์ ลั่นมีงบ-ตลาดรองรับอยู่แล้ว และเทเงินหนุนแข่งบอล"ทักษิณลีก"เพื่อพัฒนาเยาวชนด้วย

แม้ไม่เชื่อโจรซีเรียบุกไทย

ความคืบหน้าสถานการณ์ไฟใต้เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 23 พ.ค. พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่หน่วยข่าวกรองมาเลเซียแจ้งว่า จะมีขบวนการก่อการร้าย 300 คน จากประเทศซีเรีย เข้ามาก่อเหตุใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ว่า ยังไม่ได้รับข่าวนี้ อาจอยู่ในชั้นที่เจ้าหน้าที่กำลังกรองอยู่ คงไม่ใช่ข่าวที่อยู่ในระดับที่มีความน่าเชื่อถือสูง แต่เป็นความร่วมมือที่ให้ป้องกันไว้ก่อน ซึ่งระดับเจ้าหน้าที่สามารถประสานงานกันได้ การที่เรื่องนี้ยังไม่มาถึงตน แสดงว่าความน่าจะเป็นยังไม่น่าจะมากนัก แต่ก็ต้องไม่ประมาท

เมื่อถามว่า ขณะนี้หลายประเทศถูกก่อการร้ายโดยใช้คาร์บอมบ์ พ.ต.ท.ทักษิณกล่าวว่า มีเป็นบางประเทศ แต่ประเทศไทยพยายามลดเงื่อนไขทุกอย่าง ผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีที่ขณะนี้มีต่างประเทศ พยายามเข้ามามีบทบาทในเรื่องการก่อความรุนแรงในภาคใต้ พ.ต.ท.ทักษิณ กล่าวว่ากำลังเฝ้าดูอยู่ และคงไม่ยอมให้ต่างประเทศเข้ามายุ่งได้ เข้าใจว่าจะไม่บานปลายจนเป็นเรื่องการก่อการร้ายในระดับสากลเด็ดขาด

ใช้พาสปอร์ตอิเล็กทรอนิกส์

เมื่อถามว่ายังมีกลุ่มคนต่างชาติเล็ดลอดเข้าประเทศไทยอยู่บ่อยๆ นายกฯ กล่าวว่า พวกที่เล็ดลอดเข้ามามักจะใช้พาสปอร์ตปลอม ซึ่งยอมรับว่ายังมีความเลินเล่อในการตรวจหา ดังนั้น ต้องมีการนำระบบพาสปอร์ตอิเล็กทรอนิกส์มาใช้ คาดว่าจะเริ่มต้นทำได้ในสิ้นปีนี้ และภายใน 3-4 ปี พาสปอร์ตจะเป็นระบบอิเล็กทรอนิกส์ทั้งหมด ทำให้ไม่สามารถปลอมแปลงได้ ซึ่งการปรับเปลี่ยนระบบการตรวจคนเข้าออกประเทศนั้น ขณะนี้ก็มีความเข้มแข็งขึ้น แต่ไม่มีประเทศใดที่สามารถป้องกันได้หมด แม้แต่สหรัฐอเมริกาเองก็ยังป้องกันไม่ได้

"บริเวณพื้นที่ที่ยังมีการเล็ดลอดเข้าออกอยู่และยังดูแลไม่ทั่วถึง คือชายแดนด้านไทย–มาเลเซีย เพราะมีบุคคลสองสัญชาติทำให้เข้าออกง่าย ส่วนเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองที่อยู่ในพื้นที่นานๆ ก็ให้นโยบายไปว่าไม่ควรให้อยู่ในพื้นที่นาน ควรมีการหมุนเวียน เพราะถ้าอยู่นานอาจไปร่วมมือกับคนไม่ดีได้" นายกรัฐมนตรี กล่าว

*พร้อมเจรจากับเบอร์ซาตู

เมื่อถามว่าล่าสุดแกนนำกลุ่มเบอร์ซาตูออกมาระบุว่า พร้อมเจรจากับนายกฯ โดยตรง เรื่องปัญหาภาคใต้ พ.ต.ท.ทักษิณกล่าวว่า เป็นสิ่งที่ดีคงต้องเป็นไปตามขั้นตอน และตนพร้อมที่จะคุยด้วย แต่อาจให้แม่ทัพภาค 4 ไปคุยก่อน เรื่องนี้ควรมีการพูดคุยกัน เป็นมนุษย์ด้วยกันทำไมต้องมาทำร้ายกัน ยิ่งถ้าเป็นคนชาติเดียวกันก็ไม่ควรจะมีอะไรที่ไม่ดีกัน น่าจะหันหน้ามาช่วยกันสร้างความเจริญมากกว่า ซึ่งอะไรที่เป็นประโยชน์กับประเทศ เราก็ต้องทำทั้งนั้น

กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
shaweb
มือใหม่
มือใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 31/12/2003
ตอบ: 31


ตอบตอบ: Tue May 25, 2004 3:01 am    ชื่อกระทู้: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ข้อความข้างต้นคัดมาจากแหล่งข่าวของ มติชน

จากซีเรีย ถึงไทย มากันยังไง และจะมาทำใม
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
รอซีดีน
มือใหม่
มือใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 04/05/2004
ตอบ: 17


ตอบตอบ: Tue May 25, 2004 3:30 am    ชื่อกระทู้: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

มากินไก่ย่างหาดใหญ่มั้ง

ฮ่า..ฮ่า..ฮ่า.. Laughing Laughing Laughing
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
แสดงการตอบก่อนนี้:   
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    อนุรักษ์มรดกอิสลาม หน้ากระดานข่าวหลัก -> หะลาล-หะรอม ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
หน้า 1 จากทั้งหมด 1

 
ไปยัง:  
คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลบการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลงคะแนนในแบบสำรวจในกระดานนี้
คุณ สามารถ แนบไฟล์ในกระดานข่าวนี้
คุณ สามารถ ดาวน์โหลดไฟล์ในกระดานข่าวนี้


Powered by phpBB ฉ 2001, 2002 phpBB Groupที่ตั้งมูลนิธิ


สำนักงาน มูลนิธิ อนุรักษ์มรดกอิสลาม
เลขที่ 27/5 หมู่ที่ 2 ถนนเลียบวารี แขวงโคกแฝด เขตหนองจอก กรุงเทพฯ
ติดต่อ : 02-956-9860, 02-956-9958
E-mail : moradokislam@hotmail.com
ไม่สงวนลิขสิทธิ์ ในการนำไปเผยแพร่ในหนทางที่ถูกต้อง และควรระบุแหล่งที่มาของข้อมูล

PHP-Nuke Copyright © 2005 by Francisco Burzi. This is free software, and you may redistribute it under the GPL. PHP-Nuke comes with absolutely no warranty, for details, see the license.
การสร้างหน้าเอกสาร: 0.07 วินาที
IPBNukeRed theme by HOLBROOKau and
PHP-Nuke Thailand ©2004
เธ‚เธญเน€เธ„เธฃเธ”เธดเธ•เธŸเธฃเธตเธซเธ™เนˆเธญเธขเธ„เธฃเธฑเธšเธชเธกเธฑเธ„เธฃเธ›เธธเนŠเธšเธฃเธฑเธšเธ›เธฑเนŠเธšเน„เธกเนˆเธ•เน‰เธญเธ‡เธเธฒเธ เธชเธฅเน‡เธญเธ•เธญเธญเธ™เน„เธฅเธ™เนŒ เน€เธ„เธฃเธ”เธดเธ•เน‚เธšเธ™เธฑเธชเน„เธ”เน‰เน€เธ‡เธดเธ™เธˆเธฃเธดเธ‡ slot938 เธชเธฅเน‡เธญเธ• เธชเธฅเน‡เธญเธ•เธญเธญเธ™เน„เธฅเธ™เนŒ thaicasinobin เนเธˆเธเน€เธ„เธฃเธ”เธดเธ•เธŸเธฃเธต เธชเธฅเน‡เธญเธ• เธšเธฒเธ„เธฒเธฃเนˆเธฒ เธ„เธฒเธชเธดเน‚เธ™เธญเธญเธ™เน„เธฅเธ™เนŒ JQK41 เธชเธฅเน‡เธญเธ• เน€เธ„เธฃเธ”เธดเธ•เธŸเธฃเธต เน„เธ—เธขเธ„เธฒเธชเธดเน‚เธ™เธญเธญเธ™เน„เธฅเธ™เนŒ thaibet55 kubet เน„เธ—เธขเธ„เธฒเธชเธดเน‚เธ™เธญเธญเธ™เน„เธฅเธ™เนŒ เนเธ—เธ‡เธšเธญเธฅ เธ‹เธญเธ„เน€เธเธญเธฃเนŒเธฅเธตเธ เธ„เธฐเนเธ™เธ™เธŸเธธเธ•เธšเธญเธฅ เน€เธงเน‡เธšเธžเธ™เธฑเธ™เธญเธฑเธ™เธ”เธฑเธš1 HUC99 เน€เธงเน‡เธšเธ•เธฃเธ‡ เน„เธกเนˆเธœเนˆเธฒเธ™เน€เธญเน€เธขเนˆเธ™เธ•เนŒ