| ดูกระทู้ก่อนนี้ :: ดูกระทู้ถัดไป | 
	
	
		| ผู้ส่ง | ข้อความ | 
	
		| asan ผู้ดูแลกระดานเสวนา
 
  
  
 เข้าร่วมเมื่อ: 21/03/2005
 ตอบ: 3165
 
 
 
 | 
			
				|  ตอบ: Sun Dec 25, 2005 10:27 am    ชื่อกระทู้: |   |  
				| 
 |  
				| เขาโพสต์มาเพื่อจุดประสงค์ใด คนโพสต์โปรดตอบด้วย |  | 
	
		| กลับไปข้างบน |  | 
	
		|  | 
	
		| วิทยากร อนุรักษ์มรดกอิสลาม
 
  
  
 เข้าร่วมเมื่อ: 13/01/2004
 ตอบ: 158
 
 
 
 | 
			
				|  ตอบ: Sun Dec 25, 2005 11:37 am    ชื่อกระทู้: |   |  
				| 
 |  
				| เราได้ลบข้อความของคุณ.......ออกโดยไม่จำเป็นต้องกล่าวคำขอโทษหรือขออภัย 
 คนที่ไม่เข้าใจมุสลิมและอิสลาม เมื่อเข้ามาโพ้สด้วยอารมณ์และความรู้สึกของตัวเองเช่นนี้ เป็นเหตุสร้างความวุ่นวายและความสับสนให้กับสังคมโดยรวม
 
 การที่ท่านใช้ชื่อ......สมัครสมาชิก เป็นสิ่งที่บ่งบอกถึงความไม่เข้าใจและเจตนาแอบแฝงได้เป็นอย่างดี
 
 ข้อความที่คุณโพ้สมาไม่ใช่ข้อมูลทางศาสนาที่ถูกต้อง หากคุณต้องการเรียนรู้อิสลามจริงๆ กรุณาสอบถามครับ เราและสมาชิกในบอร์ดนี้ยินดีตอบคำถามให้
 
 ขอให้ถามเพื่อความรู้แต่อย่าสู้แบบดันทุรัง
 _________________
 
 
   
 |  | 
	
		| กลับไปข้างบน |  | 
	
		|  | 
	
		| asan ผู้ดูแลกระดานเสวนา
 
  
  
 เข้าร่วมเมื่อ: 21/03/2005
 ตอบ: 3165
 
 
 
 | 
			
				|  ตอบ: Sun Dec 25, 2005 1:10 pm    ชื่อกระทู้: |   |  
				| 
 |  
				| جزاك الله خيرا น้องวิทยากรตัดสินใจลบขอความดังกล่าว ถูกต้องแล้วครับ
 |  | 
	
		| กลับไปข้างบน |  | 
	
		|  | 
	
		| รอยยา มือเก่า
 
  
  
 เข้าร่วมเมื่อ: 20/02/2004
 ตอบ: 78
 
 
 
 | 
			
				|  ตอบ: Mon Dec 26, 2005 12:15 am    ชื่อกระทู้: |   |  
				| 
 |  
				| เสียดายจัง ไม่ทันอ่านข้อความ ถูกลบไปก่อน ร้ายแรงมากหรือคะ |  | 
	
		| กลับไปข้างบน |  | 
	
		|  | 
	
		| วิทยากร อนุรักษ์มรดกอิสลาม
 
  
  
 เข้าร่วมเมื่อ: 13/01/2004
 ตอบ: 158
 
 
 
 | 
			
				|  ตอบ: Mon Dec 26, 2005 6:06 am    ชื่อกระทู้: |   |  
				| 
 |  
				|   
 ขอมะอัฟคุณรอยยาครับ ด้วยเหตุจำเป็นที่เราต้องลบชื่อสมาชิกและข้อความออก
 
 เนื่องจากผู้ที่โพ้สข้อความนั้น สมัครสมาชิกโดยใช้ชื่อที่พ้องกับนามของพระเจ้าของเรา เพียงแต่ใช้อักษรสะกดให้ต่างไปเล็กน้อย
 
 และข้อความที่โพ้สมาก็มุ่งเน้นโจมตีมุสลิมและอิสลาม
 
 แต่ที่น่าตกใจก็คือ ผู้ที่โพ้สมานี้ใช้ IP หมายเลขเดียวกับคุณอับดุลเราะห์มาน ซึ่งไม่อยากจะกล่าวว่าเป็นคนเดียวกัน
 
 ขณะนี้ผมได้ลบชื่อและข้อความออกเท่านั้น ยังไม่ได้แบนหมายเลข IP
 
 หวังว่าเมื่อคุณอับดุลเราะห์มานเข้ามาจะได้ชี้แจงให้พวกเราเข้าใจ
 _________________
 
 
   
 |  | 
	
		| กลับไปข้างบน |  | 
	
		|  | 
	
		| AbdurRahman มือเก๋า
 
  
  
 เข้าร่วมเมื่อ: 26/07/2005
 ตอบ: 185
 
 
 
 | 
			
				|  ตอบ: Mon Dec 26, 2005 1:53 pm    ชื่อกระทู้: |   |  
				| 
 |  
				|   
  |  | 
	
		| กลับไปข้างบน |  | 
	
		|  | 
	
		| AbdurRahman มือเก๋า
 
  
  
 เข้าร่วมเมื่อ: 26/07/2005
 ตอบ: 185
 
 
 
 | 
			
				|  ตอบ: Mon Dec 26, 2005 1:54 pm    ชื่อกระทู้: |   |  
				| 
 |  
				|   ไม่ได้เข้ามาไม่กี่วัน เกิดอะไรขึ้นกันเนี่ย แต่ก่อนอื่นขอตอบโต้ข้อความพวกเพี้ยนๆก่อนละกัน
 al-azhary บันทึก--และคุณอับดุรเราะห์มาน ก็กำลังโฆษณาว่า ตอนนี้ซุนนะฮ์เข้าเป็นชีอะฮ์มาก (เหมือนกับหนอน)
 ตอบ-- ใครบอกคุณว่าพวกซุนนะฮ์เข้าเป็นชีอะฮ์มาก อ่านไม่ได้ใจความแถมยังมาตีความใส่ร้ายคนอื่น ข้อความผมตรงไหนบอกไว้กัน ผมอ่านดูเจอแค่นี้
 -แถวบ้านผมชีอะฮ์ผุดขึ้นมายังกะหนอน-แปลไปได้ไงซุนนะฮ์เข้าเป็นชีอะฮ์ ป้ายสีกันชัดๆ
 ตรงไหนที่ผมว่าซุนนะฮ์เป็นชีอะฮ์กัน หา!! กาฟิรมันจะเป็นชีอะฮ์ไม่ได้เหรอไง ฮ่วย!!
 นิสัยอย่างนี้เองที่ทำให้ผมเข้าใจแล้วว่า แม้กระทั่งพระองค์ผู้ทรงสูงส่ง คุณยังมาตั้งข้อความซึ่งยิ่งกว่าดึงฟ้าให้ต่ำซะอีก กาฟิรยังให้เกียรติกษัตรย์พวกเขาโดยไม่พูดถึงว่าท่านอยู่ยังไง แต่คุณกับพระองค์ผู้ทรงสูงส่งคุณกลับมาตั้งกระทู้เรื่องราวว่าพระองค์อยู่ที่ไหน ทำอะไร คิดดูในมุมกลับกันซะบ้าง
 คนนี้นี่ก็อีกคน  มายังไงไม่รู้ แต่มาถึงก็สงสัยก่อนเลย
 yah_ya----ผมก็ชักไม่แน่ใจว่าคุณ AbdurRahman นี่แกเป็นใครกันแน่
 และจุดประสงค์ที่แท้จริงของแกคืออะไร....
 อำพรางตัวเองมาที่นี่หรือป่าวเนี่ย---
 ระวังนะครับ หุญร็อต-อายะฮ์12 ว่าไว้คิดก่อนนะครับว่าเนื้อเน่ามันอร่อยนักหรือไง
 12. โอ้ศรัทธาชนทั้งหลาย! พวกเจ้าจงปลีกตัวให้พ้นจากส่วนใหญ่ของการสงสัย (*1*) แท้จริงการสงสัยบางอย่างนั้นเป็นบาป (*2*) และพวกเจ้าอย่าสอดแนม (*3*) และบางคนในหมู่พวกเจ้าอย่านินทาซึ่งกันและกัน (*4*) คนหนึ่งในหมู่พวกเจ้านั้นชอบที่จะกินเนื้อพี่น้องของเขาที่ตายไปแล้วกระนั้นหรือ? พวกเจ้าย่อมเกลียดมัน (*5*) และจงยำเกรงอัลลอฮฺเถิด แท้จริงอัลลอฮฺนั้นเป็นผู้ทรงอภัยโทษ ผู้ทรงเมตตาเสมอ (*6*)
 คนนี้พอทนหน่อย ดีนะยังไม่แบนไอพี *-*
 วิทยากร---แต่ที่น่าตกใจก็คือ ผู้ที่โพ้สมานี้ใช้ IP หมายเลขเดียวกับคุณอับดุลเราะห์มาน ซึ่งไม่อยากจะกล่าวว่าเป็นคนเดียวกัน
 ขณะนี้ผมได้ลบชื่อและข้อความออกเท่านั้น ยังไม่ได้แบนหมายเลข IP
 หวังว่าเมื่อคุณอับดุลเราะห์มานเข้ามาจะได้ชี้แจงให้พวกเราเข้าใจ
 ไม่รู้จะชี้แจงอะไร เอางี้ยังไงรบกวนช่วยส่งข้อความมาเป็นเมล์ให้ผมได้มั้ย ผมยังไม่ทันอ่านเลยมันเกี่ยวกับอะไร
 
 เข้ามาก็มึนแล้วซ้ายฉึกขวาฉึก เจ็บนะ แค่เข้ามาหาสมบัติคนตาย โดนฟันซ้ายทีขวาที
 มันน่าโมโหไม้เนี่ย แค่ขึ้นไปส่งอาเด๊ะ ทำฮัจย์ไม่กี่วัน กลับมาเจอเรื่องเพี้ยนๆ งงวุ้ย
 บังอะสันเมล์มาบอกผมทีครับ มี ใคร หรืออะไร เกิดขึ้นช่วงนี้ ตกข่าวๆๆ
 
 
  |  | 
	
		| กลับไปข้างบน |  | 
	
		|  | 
	
		| ทีมงานสื่ออนุรักษ์ มือใหม่
 
  
  
 เข้าร่วมเมื่อ: 25/02/2004
 ตอบ: 47
 
 
 
 | 
			
				|  ตอบ: Wed Dec 28, 2005 2:47 am    ชื่อกระทู้: |   |  
				| 
 |  
				| เรียนคุณ อับดุลเราะห์มาน 
 
 อ้างถึงข้อความของท่านวิทยากรก่อนหน้านี้คือ
 
 แต่ที่น่าตกใจก็คือ ผู้ที่โพ้สมานี้ใช้ IP หมายเลขเดียวกับคุณอับดุลเราะห์มาน ซึ่งไม่อยากจะกล่าวว่าเป็นคนเดียวกัน
 
 ขณะนี้ผมได้ลบชื่อและข้อความออกเท่านั้น ยังไม่ได้แบนหมายเลข IP
 
 หวังว่าเมื่อคุณอับดุลเราะห์มานเข้ามาจะได้ชี้แจงให้พวกเราเข้าใจ
 
 
 
 ยังเป็นข้อกังขาสำหรับเราอยู่ว่า ทำไมถึงเป็น IP หมายเลขเดียวกัน
 
 เมื่อคุณอับดุลเราะห์มานกลับเข้ามาก็ไม่ได้ชี้แจงอะไรในประเด็นนี้เลย แต่กลับถามหาข้อความที่โพ้สก่อนที่จะถูกลบไป ผมจึงได้ขออนุญาตท่านวิทยากรนำเอาข้อความส่วนหนึ่งมาแสดงให้เห็นคือ
 
 
 www.moradokislam.org/modules.php?name=Forums&file=viewtopic&t=346&postdays=0
 
 
 "web อิสลามของไทย มีบทความที่แสดงออกถึงความเกลียดชังคนศาสนาอื่นและ webboard มีผู้ post ข้อความซึ่งแสดงถึงความเกลียดชังต่างๆ หรือ post ข้อความที่เป็นภัยแก่ความมั่นคงของชาติ เช่นเชิญชวนให้ทำจีฮัดด้วยการฆ่าคนชีอะห์มุสลิม(แม้แต่มุสลิมต่างนิกายซึ่งเป็นนิกายที่บิดเบือนคำสอนก็สามารถฆ่าได้)"
 
 
 ที่ท่านวิทยากรบอกว่าน่าตกใจก็เพราะ ผู้ที่โพ้สกระทู้ คำสั่งฆ่าพวกชีอะห์ ก็คือคุณอับดุลเราะห์มาน IP เดียวกับผู้ที่โพ้สข้อความข้างต้นนี้
 
 วางกับดักอะไรไว้หรือเปล่า
  |  | 
	
		| กลับไปข้างบน |  | 
	
		|  | 
	
		| AbdurRahman มือเก๋า
 
  
  
 เข้าร่วมเมื่อ: 26/07/2005
 ตอบ: 185
 
 
 
 | 
			
				|  ตอบ: Wed Dec 28, 2005 6:46 pm    ชื่อกระทู้: |   |  
				| 
 |  
				|   นี่ก็แสดงว่าเป็นพวกหัวเอาไว้ประดับคอ ไม่ได้เอาไว้คิด บอกว่าผมไปส่งพี่น้องไปฮัจย์ไม่ได้เข้าเว็บหลายวันแล้วผมจะโพสอะไรได้ไง อีกอย่างถ้ารู้ข้อความแล้วผมจะถามทำซากอะไร ถึงบอกให้ส่งให้ผมทางเมล์ไง เพราะผมอ่านไม่ทัน ไอพงไอพี จะซ้ำกันกับใคร ดูสำนวนการเขียนยังแยกไม่ออกก็..สมควรจะเป็นพวกปกป้องสมบัติตายแล้วกันต่อไป (ย้ำอีกทีช่วยส่งข้อความที่ว่านั้นเป็นเมล์หาผมทีนะครับจักขอบพระคุณยิ่ง)
 ใครสั่งฆ่าพวกชีอะฮ์กันล่ะครับ อ่านข้อความผมให้ดีๆ ค่อยๆแกะความแบบใจเป็นกลางนะครับ ผมบอกไว้ว่า
 -ตาม ที่ชัยคุ้ลญิฮาด อัล ซัรกาวี ฟัตวาให้ฆ่าพวกชีอะฮ์ ได้นั้น ไม่ทราบ จะครอบคลุมมาถึงทุกเมืองทั่วโลกไม้ครับ สนใจอ่านเพิ่มเติมได้ที่ ลิ้งเวบไซต์ ดังกล่าว ผมเน้นแล้วว่า ไม่ทราบ หมายถึงผมไม่รู้ ถึงต้องมาขอความเห็น ข้อสำคัญเข้าไปอ่านกันดูหรือยังที่เค้าเขียนนะ ว่ายังไงบ้างไม่ใช่อ่านไม่ได้ศัพท์แล้วจับไปกระเดียด อย่างนี้ผมลำบากนะครับ อัลฮัมดุลิ้ลละฮ์อะลากุ้ลลิฮาล
 นั่นคือข้อความของชัยค์ และที่ผมต้องนำมาเสนอและผมไม่บังอาจที่จะฟัตวาเช่นนั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งผมไม่ใช่ชัยค์ แต่ทว่านี่ก็คืออีกด้านของข่าวสารที่เราควรจะอ่านกันไม่ใช่ว่าพวกกาฟิรบอกว่าเชคอุษามะฮ์เป็นคนเลว แล้วเราก็เชื่อพวกมัน ซึ่งน่าเสียใจมากๆ ทั้งๆที่ท่านทำในสิ่งซึ่งพวกเราไม่อาจทำได้ มีพวกเราจำนวนมากพลอยด่าประณามท่านเชคเพียงแค่ฟังความจากสื่อที่ซอเล็ม ซุบฮานั้ลลอฮ์
 พี่น้องทุกท่านมีหน้าที่วิเคราะห์ถ้อยคำที่เขียนขึ้นว่าอยู่ในแนวทางหรือออกนอกแนวทาง และก็นำเสนอโต้แย้งมา และถ้ามันหมิ่นเหม่หรือไม่สมควรทางทีมงานก็ควรจะลบทิ้งไปไม่ใช่เรื่องยาก และก็ไม่ใช่สิทธิของผมในการที่จะบังคับใครหรือชักจูงใครเพราะตัวผมเองยังเอาตัวแทบไม่รอด ขอแค่อย่าลืมแล้วกันว่าคำพูดทุกคำ ณที่พระองค์ต้องถูกนำมากรอกลับ
 คิดว่าผมวางกับดัก นี่ก็คือหนึ่งในการสงสัย อย่าลืมนะครับแค่สงสัยก็เป็นบาปแล้ว
 ซึ่งผมเองก็มีสิทธิที่จะสงสัยเหมือนๆกับพี่น้องว่า ทำไม ทีมงานถึงใช้คำว่ามรดกอิสลาม
 เหมือนกับหยามหยันว่าอิสลามตายไปแล้ว เหมือนกับจะบอกว่าพวกทีมงานเนี่ยทำดีนะช่วยอนุรักษ์สมบัติอิสลามที่ตายเอาไว้ให้คงอยู่ ถ้าไม่งั้นอิสลามไม่มีอะไรเหลือแล้ว
 แค่ชื่อก็ชวนสงสัยแล้ว แต่ผมก็ถือว่าเวลาจะเป็นตัวพิสูจน์ไปเองชื่อดีก็มีบารอกัตนะครับ ชื่อไม่ดีก็...คิดเอาเองครับ
 ผมเองเข้ามาเวปนี้โดยบังเอิญว่าผ่านมาเท่านั้น แต่เข้ามาโดยหวังว่าเมื่อมีคนกล่าวกันว่าพวกมรดกเป็นซุนนะฮ์นั้น ก็อยากจะรู้ว่าซุนนะฮ์ไหน เพราะมันหลายซุนนะฮ์เหลือเกินแล้ว สำหรับประเด็นว่าผมเป็นชีอะฮ์ก็ตัดทิ้งไปได้ครับ ต้องใช้คำว่า ลันไม่ใช่--ลา--เอางี้แล้วกันครับ ลบข้อความผมทั้งหมดก็ได้ ผมฮาล้าลให้  ไม่ติดใจอะไรทั้งนั้นเพราะบางข้อความหมิ่นเหม่จริงๆถือว่าได้ช่วยผมและพี่น้องคนอื่น ถ้าข้อความใดๆก็ตามที่จะทำให้พี่น้องบางท่านหลงผิด แต่ถ้าข้อความใดๆที่น่าจะเกิดประโยชน์ต่อบุคคลอื่นๆ ก็เก็บเอาไว้ให้คนรุ่นหลังๆได้นำไปพิจารณา เก็บเอาไว้แล้วกันครับ จากนี้ผมคงไม่ได้เข้ามาบ่อยๆเหมือนก่อนเพราะผมก็มีภารกิจที่สำคัญๆหลายเรื่อง (ทำตัวให้ยุ่งๆเข้าไว้ อิอิ ความจริง กิน กะ นอน
  ) คงมีเท่านี้ครับ ( เพราะที่เคยมีขายกินไปหมดแล้ว
    ) รักทุกๆคนเหมือนเดิมครับ (แต่มากหรือน้อยตามแต่นัฟซูครับ)
 อิฮ์ดินัศศิรอต้อลมุสต้ากีม อ่านกี่ทีๆ น้ำตาซึมประจำ ช่างงดงามเหลือเกิน
 วั้ลลอฮุอะอ์ลัมบิศเศาะวาบ
 อับดุรเราะฮมาน บินอับดุลเลาะฮ์ บินอิบรอฮีม
 ฟะตอนีดาริสสลาม
 26 ซุลเกาะอ์ดะฮ์ ฮ.ศ. 1426
 |  | 
	
		| กลับไปข้างบน |  | 
	
		|  | 
	
		| AbdurRahman มือเก๋า
 
  
  
 เข้าร่วมเมื่อ: 26/07/2005
 ตอบ: 185
 
 
 
 | 
			
				|  ตอบ: Wed Dec 28, 2005 7:29 pm    ชื่อกระทู้: |   |  
				| 
 |  
				|   พึ่งค้นพบว่า ถ้าเราออกจากเวปนี้ไปเฉยๆ โดยการปิด Internet Eploere ลง ถ้าเราเข้าใหม่อีกครั้งนึงชื่อเราจะยังคงค้างอยู่ในระบบ ซึ่งผมต้องขอบอกว่าทางทีมงานทำระบบไว้ไม่ดีนัก ทำไมถึงไม่ทำแบบว่า ปิดหน้าวินโดว์ลงชื่อก็ออกจากระบบไปอัตโนมัตินี่อาจเป็นสาเหตุของการใช้ไอพี่เดียวกับผมล้อกอินเข้ามา แล้วโพสข้อความที่ทำให้คิดว่าผมเข้ามาวางกับดักก็เป็นได้ เพราะแค่กด Internet Eploere ก็จะมีชื่อผมเด้งขึ้นมาทันที
 อย่างนี้แย่ครับแย่ (ผมเองก็แย่ที่บางทีลืมล็อกเอ้าท์ออกจากระบบ เพราะผมเข็มขัดสั้น ไม่นึกว่าจะมีการบานปลายไปขนาดนี้ ) ถึงยังไงรบกวนทีมงานส่งข้อความนั้นใส่ตู้ผมไว้ทีนะครับ อยากอ่านดูว่าเขียนว่าอย่างไรบ้าง(สำนวนกวนๆแบบผมหรือปล่าว อิอิ)
 ญซากั้ลลอฮ์ฮุคอยร์
 
  |  | 
	
		| กลับไปข้างบน |  | 
	
		|  | 
	
		| faison มือใหม่
 
  
  
 เข้าร่วมเมื่อ: 18/08/2004
 ตอบ: 9
 
 
 
 | 
			
				|  ตอบ: Mon Jan 30, 2006 4:43 am    ชื่อกระทู้: |   |  
				| 
 |  
				| IP มันซ้ำกันเป็น เรื่องปกติครับ -*- ซีเรียสไปทำไม
 บางที่ซ้ำกันทั้ง อำเภอ หรือจังหวัดเลยอะครับ
 แล้วแต่ ISP ที่ใช้
 -*-
  |  | 
	
		| กลับไปข้างบน |  | 
	
		|  | 
	
		|  |