ยินดีต้อนรับสู่ Moradokislam.org!
Homeหน้าแรก     Forumsกระดานข่าว     Your Accountสำหรับสมาชิก     Downloadsดาวน์โหลด     Submit Newsเผยแพร่ข่าวสาร     Topicsหัวข้อเรื่อง     Select Thai LangaugeThai Langauge   
อนุรักษ์มรดกอิสลาม :: ดูกระทู้ - นวัตกรรมใหม่ สำหรับชาวไทยมุสลิม
อนุรักษ์มรดกอิสลาม หน้ากระดานข่าวหลัก อนุรักษ์มรดกอิสลาม  
  เพื่อการอนุรักษ์มรดกอิสลาม      คำถามถามบ่อยของกระดานข่าว      ค้นหา      รายนามสมาชิก  
  · เข้าระบบ ข้อมูลส่วนตัว · เข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณ · กลุ่มผู้ใช้งาน  
นวัตกรรมใหม่ สำหรับชาวไทยมุสลิม

 
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    อนุรักษ์มรดกอิสลาม หน้ากระดานข่าวหลัก -> เรื่องทั่วไป
ดูกระทู้ก่อนนี้ :: ดูกระทู้ถัดไป  
ผู้ส่ง ข้อความ
zah
มือใหม่
มือใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: Jan 09, 2004
ตอบ: 7
ที่อยู่: bangkok

ตอบตอบ: Sat May 27, 2006 9:06 pm    ชื่อกระทู้: นวัตกรรมใหม่ สำหรับชาวไทยมุสลิม ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

:
o [size=24]ด่วนพิเศษ[/size]

[align=center]รับสมัครสมาชิกเฉพาะชาวไทยมุสลิมเท่านั้น

ฟินันซ่าชาริอะฮ์ มี 2 โครงการคือ

1. ตะกาฟุลเพื่อฮัจญ์

2. ตะกาฟุลเพื่อครอบครัว


( ท่านสามารถสมทบเข้าโครงการได้ในราคาพิเศษ )และ


ต้องการรับสมัคร จนท. ประชาสัมพันธ์

และประสานงานโครงการฯ
( 250 อัตรา ทั่วประเทศ )


ถูกต้องตามหลักศาสนาอิสลาม เชิญดูรายละเอียดได้ที่ http://www.jobthai.com/hotjobs/finansa.asp

http://www.finansatakaful.com

สนใจติดต่อ คุณอาอีซะ บุญมาเลิศ

tel 04-0892133 , 02-632-5431 , 02-632-5451

E-mail : takaful2006@yahoo.com
zahp5@hotmail.com
zah99@muslimthai.com
และท่านที่ต้องการทราบรายละเอียดเกี่ยวกับตะกาฟุลหมายถึงอะไร
ขอนำรายละเอียดมาลงให้ทราบในบางส่วน

ตะกาฟุล[size=18]เป็นเครื่องมือในการปลดเปลี้ยงบรรดาสมาชิกจากความเสี่ยงทางวัตถุที่เป็นบ่อเกิดแห่งความทุกข์ยากต่าง ๆ ที่ไม่คาดฝัน ท่านศาสดา (ซ.ล.) ได้แนะนำให้ประชาชาติของท่านร่วมมือกันในการแบ่งเบาภาระซึ่งกันและกัน ดังพระวจนะ ความว่า
“ท่านศาสดา (ซ.ล.) ได้กล่าวไว้ว่าบุคคลใดที่ได้ทำการปลดเปลื้องภาระ หรือความทุกข์ยากในการดำรงชีวิตของผู้ศรัทธาในโลกนี้ พระองค์อัลลอฮ์ (ซ.บ.) จะทรงปลดเปลื้องความทุกข์ของเขาในโลกหน้า และบุคคลใดที่ช่วยบรรเทาความทุกข์ยากของผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือ พระองค์ก็จะทรงบรรเทาความทุกข์ยากของเขา ทั้งในโลกนี้และโลกหน้า” รายงานจากท่านอะบูฮุรอยเราะฮ์

ความหมายและหลักการทั่วไป
ตะกาฟุลตามหลักศาสนาอิสลามอยู่บนพื้นฐานของหลักการยอมมอบหมายชีวิตของตัวเองให้เป็นไปตามพระประสงค์ของอัลลอฮ์ ซึ่งจะลบล้างความเข้าใจผิด ๆ ของชาวมุสลิมที่มีความเชื่อว่าหลักตะกาฟุลนั้นเป็นรูปแบบของธุรกิจ หรือการกระทำที่สวนทางกับพระประสงค์ของอัลลอฮ์ ในด้านการกำหนดชะตากรรมชะตาชีวิตของมนุษย์ โดยนัยยะที่ว่าหลักตะกาฟุล เป็นวิธีการป้องกันความสูญเสียในชีวิตและทรัพย์สิน แต่แท้จริงแล้ว หลักตะกาฟุลเป็นรูปแบบของการเตรียมพร้อมเพื่อเผชิญหน้ากับชะตาชีวิตหรือชะตากรรมที่อัลลอฮ์ได้กำหนดเอาไว้แล้ว เพื่อเป็นการบรรเทาความทุกข์ยากที่ครอบครัวต้องประสบจากการสูญเสีย
หลักตะกาฟุล เปรียบเสมือนสัญญาระหว่างสมาชิกผู้เข้าร่วมโครงการ ที่ตกลงจะร่วมแบ่งเบาภาระจากความสูญเสีย หรือเสียหายที่เกิดขึ้นกับสมาชิกและครอบครัวของสมาชิก เมื่อมีสมาชิกที่ได้รับความเสียหายหรือสูญเสียตามที่กำหนดไว้ในสัญญา สมาชิกหรือครอบครัวจะได้รับเงินจำนนวนหนึ่งจากกองทุนเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนจากความเสียหายนั้น ดังนั้น วัตถุประสงค์หลักของตะกาฟุล คือ การนำเงินจากกองทุนของโครงการมาช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของสมาชิกหรือครอบครัวสมาชิก (สมาชิกจะให้ความช่วยเหลือซึ่งกันและกัน) โดยบริษัทประกันทำหน้าที่เป็นผู้จัดการดูแลกองทุนของสมาชิก
ดังนั้นตะกาฟุล จึงหมายถึง “การค้ำประกันร่วม” ซึ่งเป็นรูปแบบการประกันที่ศาสนาอิสลามให้การยอมรับบนพื้นฐานของความร่วมมือและการช่วยเหลือซึ่งกันและกัน
หลักสำคัญของตะกาฟุล คือ
1. หลักการบริจาค (ตะบัรรุอ) ถูกนำมาบรรจุไว้ในสัญญาตะกาฟุล โดยกำหนดให้สมาชิกตะกาฟุลทุกคนตกลงที่จะเสียสละเงินจำนวนหนึ่งเป็นเงินบริจาค ซึ่งคิดเป็นสัดส่วนที่แน่นอนจากเงินสมทบตะกาฟุล คำนวณโดยใช้หลักสถิติของการเฉลี่ยความเสี่ยงภัยหรือตารางมรณะอย่างยุติธรรม การดำเนินการลักษณะนี้จะทำให้สามารถขจัดประเด็นความไม่แน่นอนและการพนันในสัญญาตะกาฟุล เพราะวัตถุประสงค์ของสมาชิกได้เปลี่ยนไปเป็นการช่วยเหลือซึ่งกันและกัน (แทนการได้รับผลตอบแทนที่ไม่แน่นอนหรือที่คาดหวังว่าจะได้รับผลตอบแทนที่มากกว่า) โดยเฉพาะสมาชิกที่เดือดร้อนลักษณะเดียวกับกองทุนเพื่อชุมชน
นอกจากนั้น การดำเนินการเกี่ยวกับการบริจาค (ตะบัรรุอ) นี้ยังเป็นการโอนสิทธิในความเป็นเจ้าของโดยปราศจากการแลกเปลี่ยน ซึ่งเป็นสิ่งที่ตรงกันข้ามกับธุรกรรมการซื้อ – ขาย ดังนั้นการชดเชยความเสียหายแก่สมาชิกหรือครอบครัวสมาชิกผู้ประสบความเดือดร้อนจึงเป็นความร่วมมือกันจากกลุ่มสมาชิก ผ่านทางสัญญาการบริจาค (ตะบัรรุอ) นั่นเอง

2. หลักการสะสมทรัพย์ (มุฎอรอบะฮ์) นอกจากแนวคิดเรื่องการบริจาคดังกล่าวแล้ว สัดส่วนของเงินสมทบตะกาฟุลอีกส่วนหนึ่งของสมาชิกจะถูกนำมาสะสมทรัยพ์ (มุฎอรอบะฮ์) ในบัญชีสะสมทรัพย์ ของสมาชิกตะกาฟุลแต่ละคน โดยบริษัทประกันจะทำหน้าที่เป็นผู้จัดการดูแลนำเงินสมทบตะกาฟุลของสมาชิกไปลงทุนตามประเภทและหลักการลงทุนที่ถูกต้องตามหลักศาสนาอิสลาม (หลักชาริอะฮ์) โดยมีธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทยเป็นผู้บริหารการลงทุนตามหลักชาริอะฮ์ดังกล่าว
นอกจากนั้น สิ่งที่แนะนำให้ทำความเข้าใจกับชาวไทยมุสลิมให้ชัดเจนขึ้นอีก คือ ธุรกิจการรับประกันภัยหรือประกันชีวิต ไม่ได้หมายถึงการรับประกันว่าความตายจะไม่เกิดขึ้นแก่ชีวิตหรืออุบัติภัยจะไม่เกิดขึ้นกับทรัพย์สินความจริงแล้วศาสนาอิสลามเองได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของการมีหลักประกันในชีวิตของมนุษย์ การที่อิสลามไม่เห็นด้วยกับระบบประกันสากลนั้นไม่ได้หมายความว่าศาสนาอิสลามต่อต้านระบบประกัน เพียงแต่ศาสนาอิสลามไม่เห็นด้วยกับรูปแบบและวิธีการซึ่งขัดกับหลักศาสนา ซึ่งแท้จริงแล้ว หลักการบริจาค (ตะบัรรุอ) และหลักการสะสม (มุฎอรอบะฮ์) ที่กล่าวถึงข้างต้น จะสามารถขจัดข้อโต้แย้งต่าง ๆ ได้ทั้งหมด
ดังนั้น ภายใต้หลักการบริจาค (ตะบัรรุอ) และหลักการสะสมทรัพย์ (มุฎอรอบะฮ์) ที่เป็นแนวทางหลักของสัญญาตะกาฟุลดังกล่าวจึงสามารถกล่าวอย่างมั่นใจได้ว่าสัญญาตะกาฟุล เป็นสัญญาที่ถูกต้องและไม่ขัดต่อหลักการของศาสนาอิสลามด้วยประการทั้งปวง
ทำไมตะกาฟุล จึงน่าสนใจ
เป็นนวัตกรรมทางการเงินแบบใหม่ในประเทศไทยที่พัฒนาขึ้นเพื่อชาวไทยมุสลิมโดยเฉพาะ
เป็นการวางแผนทางการเงินระยะยาวเพื่อสร้างหลักประกันและกองทุนให้ครอบครัวอันเป็นที่รักอย่างเป็นระบบ ถูกต้องและโปร่งใสตามหลักศาสนา
สามารถรองรับการเก็บออมระยะสั้นอย่างเป็นระบบ สำหรับผู้ที่วางแผนเข้าร่วมพิธีฮัจญ์ อันเป็นที่มั่นใจได้ว่าจำนวนเงินออมสะสมนั้นจะเป็นเงินทุนที่เพียงพอต่อค่าใช้จ่ายให้สมาชิก หรือทายาทสามารถเข้าร่วมพิธีฮัจญ์ ได้อย่างแน่นอน เนื่องจากเงินที่เก็บออมสะสมทั้งหมดนั้นจะตกทอดไปยังทายาท หรือผู้รับประโยชน์ หากสมาชิกต้องจากไปก่อนเวลาอันควร
สะดวกที่จะเลือกแผนการออม โดยสามารถชำระเงินสมทบตะกาฟุลได้ทั้งระยะสั้นและระยะยาวตามความเหมาะสม
สามารถเข้าเป็นสมาชิกได้ตั้งแต่อายุ 1 วัน ถึง 70 ปี ขึ้นอยู่กับระยะเวลาของแผนการออม
เงินสมทบตะกาฟุลของสมาชิกในแต่ละปี (ที่มีระยะเวลาคุ้มครองตั้งแต่ 10 ปีขึ้นไป) ยังสามารถนำไปรับสิทธิหักลดหย่อนภาษีได้อีกด้วย

สำหรับท่านที่มีความประสงค์จะสมัครทำหลักประกันตะกาฟุล กรุณาติดต่อเจ้าหน้าที่ตัวแทนของบริษัท
ขณะนี้มีเจ้าหน้าที่ตัวแทนของบริษัทที่เป็นมุสลิมที่สามารถให้คำปรึกษาทางการเงิน และให้บริการ อำนวยความสะดวกแก่ท่านแล้ว กรุณาติดต่อตัวแทนมุสลิมได้โดยตรง
สนใจทำหลักประกันตะกาฟุล
ขอทราบรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ คุณอาอีซะ บุญมาเลิศ 04-0892133 , 02-632-5431 หรือฝากข้อความให้ติดต่อกลับที่ zah99@muslimthai.com zahp5@hotmail.com ยินดีให้คำปรึกษา และอำนวยความสะดวกแก่ท่าน


wassalam[/align][/size]
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว ส่งอีเมล์
แสดงการตอบก่อนนี้:   
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    อนุรักษ์มรดกอิสลาม หน้ากระดานข่าวหลัก -> เรื่องทั่วไป ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
หน้า 1 จากทั้งหมด 1

 
ไปยัง:  
คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลบการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลงคะแนนในแบบสำรวจในกระดานนี้
คุณ สามารถ แนบไฟล์ในกระดานข่าวนี้
คุณ สามารถ ดาวน์โหลดไฟล์ในกระดานข่าวนี้


Powered by phpBB ฉ 2001, 2002 phpBB Groupที่ตั้งมูลนิธิ


สำนักงาน มูลนิธิ อนุรักษ์มรดกอิสลาม
เลขที่ 27/5 หมู่ที่ 2 ถนนเลียบวารี แขวงโคกแฝด เขตหนองจอก กรุงเทพฯ
ติดต่อ : 02-956-9860, 02-956-9958
E-mail : moradokislam@hotmail.com
ไม่สงวนลิขสิทธิ์ ในการนำไปเผยแพร่ในหนทางที่ถูกต้อง และควรระบุแหล่งที่มาของข้อมูล

PHP-Nuke Copyright © 2005 by Francisco Burzi. This is free software, and you may redistribute it under the GPL. PHP-Nuke comes with absolutely no warranty, for details, see the license.
การสร้างหน้าเอกสาร: 0.07 วินาที
IPBNukeRed theme by HOLBROOKau and
PHP-Nuke Thailand ©2004
เธ‚เธญเน€เธ„เธฃเธ”เธดเธ•เธŸเธฃเธตเธซเธ™เนˆเธญเธขเธ„เธฃเธฑเธšเธชเธกเธฑเธ„เธฃเธ›เธธเนŠเธšเธฃเธฑเธšเธ›เธฑเนŠเธšเน„เธกเนˆเธ•เน‰เธญเธ‡เธเธฒเธ เธชเธฅเน‡เธญเธ•เธญเธญเธ™เน„เธฅเธ™เนŒ เน€เธ„เธฃเธ”เธดเธ•เน‚เธšเธ™เธฑเธชเน„เธ”เน‰เน€เธ‡เธดเธ™เธˆเธฃเธดเธ‡ slot938 เธชเธฅเน‡เธญเธ• เธชเธฅเน‡เธญเธ•เธญเธญเธ™เน„เธฅเธ™เนŒ thaicasinobin เนเธˆเธเน€เธ„เธฃเธ”เธดเธ•เธŸเธฃเธต เธชเธฅเน‡เธญเธ• เธšเธฒเธ„เธฒเธฃเนˆเธฒ เธ„เธฒเธชเธดเน‚เธ™เธญเธญเธ™เน„เธฅเธ™เนŒ JQK41 เธชเธฅเน‡เธญเธ• เน€เธ„เธฃเธ”เธดเธ•เธŸเธฃเธต เน„เธ—เธขเธ„เธฒเธชเธดเน‚เธ™เธญเธญเธ™เน„เธฅเธ™เนŒ thaibet55 kubet เน„เธ—เธขเธ„เธฒเธชเธดเน‚เธ™เธญเธญเธ™เน„เธฅเธ™เนŒ เนเธ—เธ‡เธšเธญเธฅ เธ‹เธญเธ„เน€เธเธญเธฃเนŒเธฅเธตเธ เธ„เธฐเนเธ™เธ™เธŸเธธเธ•เธšเธญเธฅ เน€เธงเน‡เธšเธžเธ™เธฑเธ™เธญเธฑเธ™เธ”เธฑเธš1 HUC99 เน€เธงเน‡เธšเธ•เธฃเธ‡ เน„เธกเนˆเธœเนˆเธฒเธ™เน€เธญเน€เธขเนˆเธ™เธ•เนŒ